Cardio là gì? 15 Lý do Cardio rất quan trọng với sức khỏe

Published by TaiPhan on  

Cardio là những bài tập vận động khiến cho các khối cơ trên cơ thể hoạt động liên tục trong 1 khoảng thời gian ngắn, tập nhiều hiệp và xen lẫn là những khoản nghỉ ngắn.


I. Cardio là gì?

Cardio là những bài tập vận động khiến cho các khối cơ trên cơ thể hoạt động liên tục trong 1 khoảng thời gian ngắn, tập nhiều hiệp và xen lẫn là những khoản nghỉ ngắn. Cardio làm tăng nhịp tim, giúp cơ thể tăng cường trao đổi, đốt cháy calo và chất béo rất hiệu quả.

II. Tại sao Cardio rất quan trọng với sức khỏe

Tập cardio giúp bạn tỉnh táo hơn, giúp bạn giảm được stress và cảm thấy hạnh phúc hơn. 

1. Cardio giúp giảm cân

Một trong những lợi ích lớn nhất của cardio là nó giúp bạn giảm cân. Các bài tập Cardio giúp đốt nhiều rất nhiều calo, càng đốt cháy được nhiều calo thì sẽ giảm được nhiều cân. 

Các bài tập Cardio là những bài tập đốt cháy calo hạng nặng, giúp đốt cháy calo rất lâu ngay cả khi bạn rời phòng tập.

Các bài tập Cardio thường sẽ rất mệt, nhưng hãy cố gắng rút ngắn thời gian nghĩ giữa các hiệp để đảm bảo có thể đốt cháy được nhiều calo nhất có thể trong suốt quá trình tập luyện. 

2. Cardio cải thiện sức khỏe tim mạch

Nếu bạn đã từng gặp vấn đề về tim mạch trước đây, thì Cardio là một cách tuyệt vời để cải thiện sức khỏe tim mạch của bạn. 

Cardio mang lại nhiều oxy hơn vào cơ thể tăng sức mạnh và co bóp của cơ tim. Nó cũng là một cách tuyệt vời để giảm huyết áp của bạn.

3. Ngăn ngừa bệnh tật

Bởi vì các bài tập Cardio giúp giảm cholesterol và cải thiện sức khỏe tim và phổi, chúng có thể ngăn ngừa các bệnh như tiểu đường và ung thư. 

Nó có thể làm giảm nguy cơ mắc các bệnh nghiêm trọng, chẳng hạn như bệnh tim mạch vành, tiểu đường loại 2, đột quỵ và ung thư, và giảm nguy cơ tử vong sớm lên đến 30%.

4. Cardio đốt cháy nhiều calo 

Một trong những lầm tưởng lớn nhất về Cardio là nó không đốt cháy nhiều calo như các môn tập luyện sức bền. Cardio có thể đốt cháy nhiều calo hơn so với luyện tập sức bền, đặc biệt nếu bạn đang luyện tập cường độ cao.

5. Cardio cải thiện sức khỏe tinh thần

Những người hoạt động thể chất thường xuyên ít có nguy cơ mắc các vấn đề về sức khỏe tâm thần hơn những người không hoạt động. Cardio cũng đã được chứng minh là giúp cải thiện tâm trạng, giảm căng thẳng và mang lại cảm giác hạnh phúc.

6. Cardio tăng mức năng lượng của cơ thể

Thực hiện các bài tập Cardio thường xuyên có thể giúp bạn cảm thấy tràn đầy năng lượng hơn vì nó làm tăng sự trao đổi chất của bạn, do đó đốt cháy nhiều calo hơn, dẫn đến giảm cân. Sự trao đổi chất cao hơn cũng có nghĩa là bạn sẽ có nhiều năng lượng hơn trong suốt cả ngày mà không cảm thấy mệt mỏi hay uể oải.

7. Cardio giúp bạn sống lâu hơn

Như đã đề cập trước đó, Cardio rất tốt cho sức khỏe tinh thần, giảm cân và thậm chí có thể tăng tuổi thọ của bạn lên đến bảy năm! Nếu bạn muốn sống lâu hơn và có sức khỏe thể chất cũng như tinh thần tốt, thì việc tập luyện Cardio thường xuyên là điều bắt buộc.

8. Dễ dàng tập luyện và kết hợp vào thói quen của bạn

Các bài tập Cardio dễ dàng kết hợp vào thói quen hàng ngày của bạn. Bạn có thể thực hiện chúng mà không cần phải đến phòng tập Gym. Tập ngoài trời hoặc trong nhà trên máy chạy bộ đều được. Tập Cardio làm tăng mức endorphin, giúp bạn cảm thấy dễ chịu. Vì vậy, nếu bạn cần cải thiện tâm trạng, tập Cardio là cách tốt nhất.

9. Cardio ngăn ngừa và đảo ngược bệnh tiểu đường loại 2

Một trong những điều tốt nhất về Cardio là nó ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tiểu đường loại 2. Tập Cardio thường xuyên giúp giảm lượng đường trong máu của bạn bằng cách làm cho cơ của bạn nhạy cảm hơn với insulin, giúp bạn duy trì mức đường huyết bình thường.

10. Cardio cải thiện mật độ xương

Mật độ xương giảm dần khi chúng ta già đi, có thể dẫn đến loãng xương. Thực hiện các bài tập tim mạch thường xuyên có thể giúp cải thiện mật độ xương của bạn và giảm nguy cơ phát triển bệnh loãng xương này.

11. Cardio giảm mức độ căng thẳng

Nếu bạn đang cảm thấy căng thẳng, tập một số bài tập tim mạch là một cách tuyệt vời để giảm mức độ căng thẳng của bạn. Cardio giải phóng endorphin, là hormone tạo cảm giác tốt, vào hệ thống của bạn và làm cho bạn cảm thấy hạnh phúc và thư giãn hơn.

12. Cardio tăng mức độ tự tin của bạn

Các bài tập cardio giúp bạn nhìn và cảm thấy tốt hơn về bản thân, từ đó nâng cao mức độ tự tin của bạn. Khi bạn hoạt động thể chất và có ngoại hình đẹp, bạn cũng cảm thấy hài lòng về bản thân mình hơn.

13. Cardio đốt cháy nhiều chất béo hơn

Một trong những điều tốt nhất của Cardio là nó đốt cháy nhiều chất béo hơn so với các bài tập sức mạnh. Điều này có nghĩa là bạn sẽ giảm cân và lượng mỡ trong cơ thể nhanh chóng hơn bằng cách tập các bài tập Cardio hơn là nâng tạ.

14. Cardio ngăn ngừa đau lưng

Đau lưng là một vấn đề phổ biến, có thể do nhiều yếu tố gây ra, bao gồm béo phì, căng thẳng và tư thế sai. Thực hiện các bài tập Cardio thường xuyên có thể giúp ngăn ngừa đau lưng bằng cách tăng cường cơ lưng và cải thiện tư thế của bạn.

15. Cardio tốt cho sức khỏe tổng thể của bạn

Điểm mấu chốt là Cardio rất tốt cho sức khỏe tổng thể của bạn, do vậy bạn nên tập luyện thường xuyên mỗi tuần. Nó giúp cải thiện sức khỏe tim mạch, sức khỏe tinh thần, nâng cao khả năng chịu đựng của cơ thể, cải thiện mật độ xương, mức độ căng thẳng, mức độ tự tin và hơn thế nữa. 

Nếu bạn muốn sống một cuộc sống lâu và khỏe mạnh, thì bạn nên biến cardio thành một phần của thói quen hàng tuần của bạn. Cách này rất dễ thực hiện và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của bạn.

Chúc bạn thành công.

Chủ đề:CardioGymSức khỏe
Từ khóa: Cardio là gì? 15 Lý do Cardio rất quan trọng với sức khỏe
Nguồn:
Tin tức khác